Uống nước ấm mỗi ngày đem lại tác dụng thần kì

Uống nước ấm có tác dụng gì
Uống nước ấm có tác dụng gì

Các chuyên gia y tế hàng đầu luôn khuyến khích nên uống đủ nước ấm mỗi ngày để giúp mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tại sao lại như vậy? Nước ấm có thực sự có công năng thần kỳ trong cuộc sống con người hay không? Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Thế nào là nước ấm?

Nước nóng

Nước ấm là nước có nhiệt độ từ 40-60 độ C và nhiệt độ nước ấm lý tưởng nhất là khoảng từ 48-60 độ. Nước được làm ấm bằng nhiều phương pháp, trong đó phổ biến nhất là sử dụng nhiệt.

Tại sao nước ấm mang lại tác dụng thần kỳ?

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Nước ấm giúp ngừa lão hóa

Thật vậy, uống đủ lượng nước ấm mỗi ngày, nhất là nước chứa hàm lượng khoáng tốt cho cơ thể như Lavie giúp thải lượng độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể là nguyên nhân hàng đầu gây da lão hóa nhanh ở con người. Ngoài ra, nước ấm còn có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, giúp trẻ hóa các tế bào da, cung cấp oxy cho các tế bào da hoạt động và loại bỏ các chất cặn bã, từ đó phục hồi và cải thiện sắc tố da.

Hỗ trợ tiêu hóa

Nước ấm giúp bảo vệ dạ dày

Bạn có thường xuyên gặp vấn đề về hệ tiêu hóa? Nếu câu trả lời là có, thì nước ấm là biện pháp tuyệt vời hỗ trợ toàn bộ hệ tiêu hóa. Uống nước ấm sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Giảm cân

Giảm cân nhờ nước ấm

Thật khó tin phải không nào? Uống nước ấm còn có khả năng giúp giảm cân nữa đấy! Điều này là bởi nước ấm có khả năng giúp phá vỡ các mô mỡ trong cơ thể của bạn mà không cần đến các  sản phẩm giảm cân đắt tiền nào khác.

Lưu ý về thời gian và lượng nước cần uống mỗi ngày

  • Sau khi thức dậy: uống 250ml nước ấm để bù lại lượng nước bị thất thoát
  • Trước khi đi ngủ: uống nước ấm trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng
  • Trước khi ăn: nên uống trước mỗi bữa ăn 30 phút
  • Trong khi ăn: không nên uống nước, không nên vừa ăn vừa chan canh
  • Sau khi ăn: chỉ uống sau bữa ăn 1 tiếng

Cách tính lượng nước hằng ngày cho cơ thể

Cân nặng (lbs) x 0.5 = Lượng nước (oz)

  • 1 lbs = 0.5 kg
  • 1 oz = 0.03 lít

Hy vọng rằng bài viết này của Nước Uống Lavie đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vai trò của nước ấm đối với bản thân mình. Hãy biết cách quan tâm, chăm sóc bản thân thật khoa học và hiệu quả nhé!

Chia sẻ