Tại sao nước khoáng Lavie tốt cho cơ thể?

Lợi ích từ nước Lavie
Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ: Nhiều người Việt không uống đủ nước cho nhu cầu của cơ thể, trong khi chế độ ăn thường ngày chỉ đáp ứng được khoảng 50% – 70% nhu cầu đối với 1 số khoáng chất theo khuyến nghị.

Tại sao nên chọn nước uống Lavie?

Trước hết, chúng ta cần uống đủ nước mỗi ngày để duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể. Thiếu nước sẽ làm quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng, gây ra các tổn hại cho đường tiêu hóa, da nhăn nheo … nặng hơn sẽ khiến cơ thể bị rối loạn thân nhiệt, sốc do giảm thể tích tuần hoàn, suy thận… thiếu nước trầm trọng có thể dẫn đến hôn mê và tử vong.

Trong khi đó, khoáng chất như Photpho, Kali, Canxi, Magie, Natri,.. đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng, tăng mật độ xương, dẫn truyền xung động thần kinh, điều hòa tim mạch, tuần hoàn máu, tiêu hóa và duy trì cân bằng nội môi… đảm bảo sự phát triển toàn diện, duy trì sự khỏe mạnh và dẻo dai cho cơ thể.

Trong quá trình vận động, cơ thể bị mất nước và mất cả các khoáng chất quan trọng, nên việc bổ sung khoáng chất thông qua nước uống chứa khoáng như Lavie mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Nhưng trên thực tế, không phải loại nước uống nào cũng chứa các chất này.

Tác hại về sức khỏe khi uống nước đã loại bỏ hết khoáng chất

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khi uống nước bị loại bỏ khoáng chất hoặc có tổng hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) < 50mg/l, người dùng không có cảm giác đã khát. Việc sử dụng lâu dài còn có thể dẫn đến các tình trạng tăng thải nước của cơ thể, hạ kali máu, mất các khoáng chất như Natri, Kali, Canxi và Magiê.

Thiếu khoáng chất sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Thiếu khoáng chất sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nước khoáng Lavie bổ sung khoáng chất cho cơ thể

BS. CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, cho biết hàng ngày chúng ta cần cung cấp cho cơ thể từ 1,5 – 2,5 lít nước. Nguồn nước tự nhiên như nước khoáng, nước suối là nguồn nước cung cấp thêm chất khoáng cho cơ thể.

Những nguồn nước tự nhiên thường có TDS trên 100mg/lít và dưới 500mg/lít. Nước khoáng Lavie không chỉ giúp cơ thể bù đắp lượng nước hao hụt trong sinh hoạt mà còn cung cấp thêm lượng chất khoáng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Các khoáng chất thường gặp trong nước bao gồm:

Natri: đóng vai trò là chất điện giải giúp cân bằng nội môi, duy trì cân bằng pH máu, điều hòa áp lực thẩm thấu. Thiếu natri sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chuột rút…

Kali: rất cần thiết cho hoạt động của tế bào, giúp cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn và giảm nguy cơ đột quỵ.

Magie: giúp chống lão hóa, tăng chuyển hóa năng lượng, dẫn truyền thần kinh. Bù khoáng Magie bằng nước khoáng hàm lượng thấp sẽ giúp đầu óc tỉnh táo, cơ thể nhanh nhạy.

Canxi: là thành phần chính của xương, răng và là thành phần không thể thiếu cho hoạt động thần kinh cơ. Canxi đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng chiều cao, phòng ngừa còi xương ở trẻ em, loãng xương ở người trưởng thành.

Nước khoáng Lavie chứa các khoáng chất tốt cho cơ thể
Nước khoáng Lavie chứa các khoáng chất tốt cho cơ thể

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất khoáng tự nhiên tồn tại trong nước ở dạng ion nên dễ hấp thu hơn so với các khoáng chất trong thức ăn. Điều này lý giải vì sao sử dụng nước khoáng thiên nhiên Lavie mỗi ngày đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để bổ sung nước cũng như khoáng chất cho cơ thể.

Để đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết tự nhiên, nước khoáng Lavie phải được đóng chai tại nguồn với yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt, không được xử lý hóa chất, không được phép bổ sung khoáng chất. Lợi ích sức khỏe từ nước khoáng thiên nhiên cũng chính nhờ yếu tố này.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Thanh Niên

Chia sẻ