Bg_top
Slide Banner

Có nên uống nước trà xanh thay nước tinh khiết?

Nước tinh khiết là loại nước uống phổ biến được nhiều người sử dụng để cung cấp nước cho cơ thể hằng ngày. Bên cạnh đó cũng có một số người lại không uống nước tinh khiết thay vào đó là uống nước trà xanh. Nước trà xanh có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều tác dụng phụ. Vậy có nên uống trà xanh thay nước tinh khiết hay không vẫn là vấn đề chúng ta cần phải tìm hiểu.

Có nên sử dụng trà xanh để uống hằng ngày thay cho nước tinh khiết?
Như các bạn đã biết, trà xanh có rất nhiều tác dụng tốt đồng thời lại có mùi vị rất đặc trưng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu như các bạn không uống nước trà xanh đúng cách thì ngược lại sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt. Vậy những lợi ích và tác hại khi uống nước trà xanh đó là gì?

Lợi ích của nước trà xanh:
Trà xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa giúp chống vi rút, ngừa ung thư, viên nhiễm, cải thiện tình trạng dị ứng.
Trong trà xanh có chứa l-theanine, đây là chất giúp các bạn thư giãn và giảm lo âu.
Trà xanh tốt cho sức khỏe tim mạch

Giúp đốt cháy chất béo
Uống trà xanh sẽ giúp các bạn giảm được tình trạng hôi miệng, mòn răng, viêm nướu, sâu răng.
Nguyên nhân gây nên lão hóa chính là vì sự oxy hóa bởi các gốc tự do mà trong trà xanh lại có chứa chất chống oxy hóa nên sẽ giúp ức chế các gốc phá vỡ collagen và protein trong da nên giúp da luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.

Tác hại của nước trà xanh:
Gây thiếu máu: Trong trà xanh có chứa catechin sẽ làm cho các bạn bị thiếu máu do thiếu sắt.Vậy nên, nếu bạn uống nhiều trà xanh, cần phải đồng thời bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều sắt và vitamin.

Gây bệnh loãng xương: Trà xanh ức chế cơ thể sử dụng canxi nên khi bạn uống nhiều sẽ làm xương yếu do thiếu canxi.
Khiến dạ dày khó chịu: Nếu bạn đang đói mà uống trà xanh sẽ làm tăng axit trong dạ dày gây nên tình trạng khó chịu cho dạ dày.

Ảnh hưởng đến thai nhi: Trà xanh có chứa caffeine nên nếu các bạn uống nhiều hơn 01 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai.
Vậy các bạn có thể thấy, chúng ta không thể sử dụng nước trà xanh để uống thay cho nước tinh khiết mà chỉ nên uống trà xanh khoảng 02 – 03 cốc mỗi ngày. Hằng ngày, các bạn cần phải cung cấp đủ lượng nước tinh khiết cho cơ thể bên cạnh đó, các bạn hãy kết hợp uống nước trà xanh với nước lọc sao cho đúng cách để có được sức khỏe tốt nhất.

Tin liên quan